29/03/2019 13:05
Xem với cỡ chữ

Visa công bố Lộ trình an ninh thanh toán cho Việt Nam

Công ty công nghệ thanh toán Visa vừa công bố Lộ trình an ninh thanh toán cho Việt Nam với những phương thức tiên tiến giúp tăng cường bảo mật thanh toán trong những năm tới.

Lộ trình của Visa tập trung khai thác các sáng kiến đột phá, hỗ trợ phát triển an ninh trong thanh toán nhằm đáp ứng được tốc độ mà công nghệ đang thay đổi hành vi thanh toán của người tiêu dùng.
Những sáng kiến về an ninh bảo mật bao gồm: Giảm giá trị dữ liệu bằng cách loại trừ các dữ liệu nhạy cảm khỏi hệ sinh thái và vô hiệu hóa thông tin của tài khoản bị đánh cắp; Bảo vệ dữ liệu bằng cách áp dụng các biện pháp bảo mật nhằm bảo vệ thông tin cá nhân cũng như thông tin tài khoản; Khai thác dữ liệu bằng cách xác định những hành vi lừa đảo tiềm ẩn và tăng cường tín nhiệm khi chấp thuận các giao dịch an toàn; Trao quyền cho tất cả các bên, bao gồm chủ tài khoản, nhà cung cấp và các đơn vị chấp nhận thẻ, cũng như tích cực hỗ trợ hạ tầng an ninh thanh toán.
Lộ trình an ninh thanh toán của Visa được ra mắt trong bối cảnh các phương thức thanh toán ở Việt Nam được cải tiến liên tục với những sáng kiến mới, giúp nâng cao trải nghiệm thanh toán của người tiêu dùng, điển hình như thanh toán di động. Theo Khảo sát về thái độ thanh toán của người tiêu dùng do Visa thực hiện, bảo mật vẫn là vấn đề mà người tiêu dùng khu vực Đông Nam Á quan tâm hàng đầu, với 67% người bày tỏ sự quan ngại về độ an toàn của thông tin cá nhân khi thanh toán bằng điện thoại.
Nhằm thắt chặt an ninh thanh toán, Visa tích cực hợp tác với các bên liên quan, bao gồm các tổ chức tài chính, đơn vị chấp nhận thẻ, nhà hoạch định chính sách và cơ quan thực thi pháp luật cũng như chủ tài khoản. Lộ trình an ninh thanh toán của Visa là kết quả của quá trình tư vấn và hợp tác toàn diện để trở thành một tài liệu đáng tin cậy khi nhắc đến bảo mật thanh toán tại Việt Nam.

Thanh Hương theo thoibaonganhang

Tìm theo ngày :