22/03/2019 15:45
Xem với cỡ chữ

Nhật Bản viện trợ không hoàn lại sáu dự án của Việt Nam

Ngày 20/3, Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng viện trợ trong khuôn khổ Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản cho 6 dự án an sinh xã hội ở các huyện, xã vùng sâu thuộc tỉnh Bình Phước, Kiên Giang, Long An, Bạc Liêu, Đắk Lắk và Đắk Nông với tổng trị giá hơn 483.000 USD.

Các dự án gồm xây dựng khoa phục hồi chức năng; hỗ trợ trang bị thiết bị y tế; trang bị hệ thống xử lý chất thải y tế và trang thiết bị phòng xét nghiệm; xây dựng cơ sở dạy chữ, dạy nghề lao động, sản xuất cho người mù; dự án cấp nước sinh hoạt tập trung và xây dựng năm phòng học cho các em học sinh tiểu học.
Theo Lãnh sự quán Nhật Bản, các dự án này sẽ được triển khai thực hiện nhanh nhằm giúp trẻ em và người dân địa phương tiếp cận các điều kiện về chăm sóc y tế hiện đại, nước sạch, giáo dục, xử lý chất thải bảo vệ môi trường, hỗ trợ người mù đào tạo nghề, tự chủ trong cuộc sống.
Ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, cho biết chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản hướng đến việc thúc đẩy đảm bảo nhu cầu tối thiểu cho đời sống người dân, nhất là người dân vùng sâu, vùng xa.
Từ năm 1995 đến nay, Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ 194 dự án tại 26 tỉnh, thành phố của Việt Nam, với tổng trị giá hơn 15,51 triệu USD, trong đó, nhiều dự án ở lĩnh vực giáo dục, y tế, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng nông thôn./.

HN Nguồn: chinhphu.vn

Tìm theo ngày :